Apple giảm sản xuất do sức mua iPhone 5 yếu

Theo Nhật báo Phố Wall và Nikkei, Apple đang cắt giảm đơn đặt hàng khung màn hình LCD cho iPhone 5 do nhu cầu mua yếu hơn mức dự kiến. 

Tỉ lệ đặt hàng cắt giảm đến gần phân nửa số lượng dự kiến trong quý 1/2013 và không chỉ khung màn hình mà còn có các thành phần linh kiện khác.

Reuters cung cấp cụ thể số lượng đơn đặt hàng khung màn hinh LCD dự kiến trong quý 1 là 65 triệu đơn vị. Những đối tác cung cấp linh kiện được Apple yêu cầu cắt giảm gồm Sharp, LG Display hay Japan Display. Theo đó, Sharp sẽ giảm lượng khung màn hình LCD iPhone 5 còn 40% so với quý 4/2012.

Nhà máy sản xuất Japan Display ở Nomi, Ishikawa Prefecture (Nhật Bản) được Apple đầu tư mạnh cũng giảm sản xuất linh kiện cho iPhone 5 ở mức 70-80% so với quý 4/2012.

Apple tập trung vào thị trường Trung Quốc

Trong chuyến đi thứ hai của mình tới Trung Quốc, giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhấn mạnh “thị trường đông dân nhất thế giới này có thể sẽ sớm trở thành thị trường hàng đầu của Apple”.

Đối với Apple, Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ. Với số lượng người dùng đông đảo, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, trở thành thị trường điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới.

Hiện Apple đã mở đến 11 cửa hàng chính hãng Apple Store ở nhiều nơi tại Trung Quốc và Hong Kong. CEO Tim Cook cho biết “sẽ tiếp tục đầu tư mở thêm các cửa hàng bán lẻ ở thị trường Trung Quốc” vì đây là thị trường rất quan trọng của “Quả táo cắn dở”.

Theo Tuổi Trẻ

 

Trả lời