AMD Clean Uninstall Utility

AMD Clean Uninstall Utility là tiện ích nhỏ gọn giúp người dùng gỡ cài đặt các driver AMD Catalyst và các tệp tin liên quan ra khỏi hệ thống một cách dễ dàng. Phần mềm này có thể xóa tất cả thông tin driver cũ để đưa hệ thống về trạng thái sẵn sàng trước khi tải phiên bản driver mới về.

Công cụ này được phát triển bởi hãng phần mềm phát hành bộ vi xử lý AMD do đó, AMD Clean Uninstall Utility có khả năng bao quát nhiều loại driver: driver đồ họa, driver cho USB, driver audio, chipset và các chương trình phần mềm khác như Control Center và HYDRAVISION. Đồng thời, ứng dụng gỡ driver AMD này cũng sẽ ghi lại thông tin chi tiết các quá trình sử dụng vào file log để người dùng có thể xem lại bất cứ khi nào.

Bạn không cần phải cài đặt để sử dụng AMD Clean Uninstall Utility, tất cả những gì người dùng cần làm là chạy file EXE tải về để có thể thực hiện thao tác gỡ driver. Nói cách khác, tuy rằng tệp cài đặt của ứng dụng này có dạng EXE, nhưng AMD Clean Uninstall Utility hoạt động như một ứng dụng portable, nghĩa là bạn có thể lưu tệp này vào USB và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào mà không làm ảnh hưởng đến thiết lập của máy đó.

Đồng thời, chương trình này không có một giao diện người dùng cụ thể. Thay vào đó, bạn sẽ tương tác với phần mềm thông qua một hộp thoại đơn chứa một đoạn mô tả ngắn về mục đích của AMD Clean Uninstall Utility.

Sau khi bạn nhất nút OK, AMD Clean Uninstall Utility sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống và nhận diện driver và chương trình cần thay mới.

Tiếp theo đó, phần mềm này sẽ tự động thực hiện thao tác gỡ bỏ. Bạn sẽ được hỗ trợ một tùy chọn xem tệp log định dạng XML trong đó chứa tất cả thông tin hoạt động. Tệp log này, bao gồm các dữ liệu quan trọng liên quan đến những nội dung đã bị xóa, sẽ được xem trong trình duyệt mặc định trên máy. Thêm vào đó, AMD Clean Uninstall Utility cũng lưu lại một tệp log chứa thông tin lỗi gặp trong quá trình gỡ driver.

Để hoàn tất quá trình chuẩn bị hệ thống, bạn phải khởi động lại thiết bị của mình. Nếu bạn gặp vấn đề khi xử lý các driver AMD Catalyst và các phần mềm liên quan thì AMD Clean Uninstall Utility là công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả dành cho bạn.

Lưu ý:

Bạn chỉ nên sử dụng AMD Clean Uninstall Utility nếu tính năng gỡ phần mềm trong Programs and Features của Control Panel không xử lý được vấn đề.

Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng AMD Clean Uninstall Utility:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm, xác định vị trí tệp nơi lưu tệp tải về và nhấn đúp chuột vào biểu tượng AMDCleanupUtility.exe.

AMD Clean Uninstall Utility

Bước 2: Một tin nhắn cảnh báo sẽ hiện ra thông báo rằng AMD Clean Uninstall Utility sẽ xóa tất cả driver AMD cũng như các tệp tin và ứng dụng liên quan.

  • Nhấn OK để tiếp tục.
  • Nhấn Cancel nếu muốn thoát ứng dụng.

AMD Clean Uninstall Utility

Bước 3: Sau khi nhấn OK, AMD Clean Uninstall Utility sẽ thu nhỏ về biểu tượng trên khay hệ thống. Quá trình này sẽ hiển thị dưới dạng hộp tin thông báo nhỏ ngay phía bên phải trên thanh taskbar.

AMD Clean Uninstall Utility

Bước 4: Quá trình gỡ cài đặt sẽ diễn ra trên nền hệ thống. Để kiểm tra quá trình, đặt con trỏ chuột vào biểu tượng AMD đặt phía bên phải dưới thanh taskbar.

AMD Clean Uninstall Utility

Lưu ý rằng, trong quá trình gỡ cài đặt driver, màn hình máy tính của bạn sẽ chập chờn hoặc chuyển sang màu đen trong một vài giây. Hiện tượng này không có gì bất thường bởi lẽ hệ thống đang cài đặt thiết lập mới.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình gỡ cài đặt, một tin nhắn sẽ hiển thị thông báo rằng các tệp tin đã được gỡ thành công. Bạn có thể nhấn nút View Report để xem danh sách những thành phần đã gỡ hoặc nhấn Finish để thoát chương trình.

AMD Clean Uninstall Utility

Để kết thúc toàn bộ quá trình, nhấn Yes để khởi động lại hệ thống trước khi cài đặt driver AMD Catalyst mới.

AMD Clean Uninstall Utility

Thùy Vân

Link download : http://www2.ati.com/drivers/amdcleanuputility.exe

Trả lời