AlacrityPC

AlacrityPC là chương trình giúp chúng ta thiết lập các profile riêng rẽ, tối ưu cho từng hoạt động đối với PC như học tập, làm việc hay nghe nhạc, chơi game. Nó giúp bạn cấu hình tự động một lần duy nhất cho các hoạt động này, từ lần sau bạn chỉ việc kích hoạt profile tương ứng với các công việc bạn định làm là AlacrityPC sẽ tự động tối ưu hệ thống. 

Hướng dẫn

Giao diện chính của chương trình trong lần chạy đầu tiên sẽ xuất hiện 2 profile mặc định là DefaultWindowsVista và DefaultWindowsXP. Với 2 profile này Windows chỉ chạy các chương trình và dịch vụ như lúc mới cài đặt. Đây chính là lựa chọn số một khi bạn chơi Game hay chạy các ứng dụng nặng, máy của bạn sẽ chạy mượt mà hơn rất nhiều về không phải “cõng” thêm những ứng dụng không cần thiết.

Muốn kích hoạt hay chỉnh sửa một Profile có sẵn bạn chỉ việc bấm phải chuột vào Profile đó, chọn Start hoặc Open.

Cách tạo Profile mới:

Để tạo một Profile mới bạn vào File – New, sau đó đặt tên cho Profile mình định tạo, lúc này bảng Editing sẽ xuất hiện để bạn cấu hình cho Profile này theo các thẻ có sẵn:

  • Thẻ Information: Giúp bạn khai báo thông tin bước đầu cho Profile này. Bạn hãy chú ý mục Inherit From, mục này sẽ sẽ quyết định bạn sẽ làm một Profile mới hay có sự kế thừa các đặc tính từ các Profile có sẵn. Tốt nhất là bạn nên chọn kế thừa từ 1 trong 2 Profile mặc định và sau đó sẽ thêm các chương trình muốn chạy hoặc muốn tắt vào sau. 
  • Thẻ Service: Ở thẻ này bạn sẽ thấy các service đang chạy trên hệ điều hành của bạn. Bạn hãy thêm hoặc loại bỏ các service này khỏi Profile đang xây dựng bằng cách bấm phải chuột vào chúng và chọn Start hoặc Stop. 
  • Thẻ Program: Cũng tương tự như thẻ Service khác một chút là thẻ này dành cho các chương trình ứng dụng. Bạn có thể thêm các chương trình hoặc loại bỏ chúng ra khỏi danh sách bằng 2 nút Add và Remove. 
  • Thẻ Optimization: Cung cấp các lựa chọn tối ưu cho chương trình. 
  • Thẻ AutoStart: Giúp bạn thêm vào các ứng dụng cùng khởi động khi kích hoạt Profile này. Cách cấu hình nó cũng rất đơn giản. 
  • Thẻ Log File: Lưu lại file thông tin qua các lần kích hoạt. 


Sau khi hoàn tất các bước bạn bấm Save để lưu thông tin vừa cấu hình Profile này lại. Từ lần sau bạn có thể kích hoạt và chỉnh sửa nó trên giao diện chính của chương trình.

Tổng hợp

Link download : http://ncu.dl.sourceforge.net/project/alacritypc/alacritypc_x86_1.0.0.0.zip

Trả lời