ACD/ChemSketch Freeware

ACD/ChemSketch Freeware là một bộ công cụ giúp người dùng vẽ các mô hình hóa học cũng như các quy trình khi thực hiện một công thức hóa học. Nếu bạn là một giáo viên môn hóa hoặc chuyên gia hóa học, phần mềm này nhất định sẽ giúp đỡ rất nhiều cho quá trình giảng dạy và học tập của bạn.

Với ACD/ChemSketch Freeware, bạn có thể vẽ hoặc dựng các mô hình hóa học một cách dễ dàng. Phần mềm này hỗ trợ một chế độ xem 3D cho phép người dùng quyết định tất cả mọi thứ từ hình dáng, màu sắc đến khoảng cách giữa các phân tử trong một mô hình (trong Angstroms).

ACD/ChemSketch Freeware

Bên cạnh đó, người dùng có thể kéo và xoay mô hình 3D, phóng to và thu nhỏ ảnh, ghi lại các khung hình và điều chỉnh chế độ xem theo nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh đó, ACD/ChemSketch Freeware cũng hỗ trợ ChemBasic, một công cụ lập trình với mục đích hỗ trợ các công thức hóa học.

Giao diện chính của chương trình này khá giống với các công cụ vẽ và dựng hình khác. Tuy nhiên, danh sách trên thanh công cụ của ACD/ChemSketch có nhiều yếu tố và biểu tượng hóa học hơn.

Để sử dụng chương trình, người dùng có thể mở giao diện chính, chọn yếu tố hoặc biểu tượng trong thanh công cụ, nhấn vào chế độ xem chính và vẽ đường thằng giữa các liên kết hóa học. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thanh công cụ, thêm vào biểu tượng hoặc preset có sẵn.

Đồng thời, người dùng có thể tự tạo và quản lý template, hiển thị hoặc ẩn các thuộc tính như Aromaticity, tạo tên, mô tả stereo và cấu trúc cho mô hình hóa học nào đó.

Phía cuối cửa sổ chính ACD/ChemSketch hỗ trợ một số tab, cho phép người dùng sao chép mô hình hóa học vừa tạo sang dạng hiển thị 3D.

Những mô hình hóa học phức tạp giờ đây có thể được xây dựng một cách đơn giản với ACD/ChemSketch.

Thùy Vân

Link download : http://www.acdlabs.com/download/freeware/chemsk12.exe

Trả lời