8 mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy S7

Camera là một trong những tính năng nổi bật nhất trên Galaxy S7 nhờ công nghệ Dual Pixels lấy nét cực nhanh, camera 12 MP và khẩu độ f/1.7. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chụp ảnh trên máy tốt hơn bằng các mẹo dưới đây:

  1. Khởi động camera nhanh

Bạn chỉ cần nhấp đúp vào nút Home là có thể khởi động ứng dụng camera hoàn toàn nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện điều này khi màn hình khóa, hoặc bất cứ khi đang thực hiện ứng dụng nào trong điện thoại. Tuy nhiên nếu tính năng này bị tắt bạn có thể truy cập vào ứng dụng của camera, chọn chức năng Settings và chuyển toggle Quick Launch sang trạng thái ON.

Bạn có thể khởi động camera nhanh bằng cách nhấn đúp phím Home

Bạn có thể khởi động camera nhanh bằng cách nhấn đúp phím Home

  1. Kích hoạt chế độ chụp ảnh RAW

Nếu bạn muốn lưu những bức ảnh được chụp bằng chiếc dt samsung galaxy s7 được lưu ở định dạng JPEG cũng như DNG, hãy nhấn MODE và chọn Pro. Sau đó bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể kích hoạt chức năng chụp ảnh RAW.

  1. Kiểm soát HDR

Trong phần ứng dụng của camera, bạn có thể ấn nút bật/tắt HDR ở phía bên tay trái. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tác khác nhau của HDR gồm On/Off/Auto.

  1. Kích hoạt tính năng ổn định video

Để video quay bằng camera sau của Galaxy S7 được mượt mà, bạn hãy đảm bảo chất lượng video của nó quay ở Quad HD 1440 x 2560 pixels hoặc thấp hơn. Nó không làm việc với các thiết lập của HDR.

Tính năng ổn định video

Tính năng ổn định video

  1. Selfie góc rộng

Bạn hãy chọn máy ảnh ở chế độ phía trước, chọn MODE. Ấn vào Wide Selfie và đương nhiên bạn có thể Selfie ở góc độ rộng nhất.

Hình ảnh chụp từ camera vô cùng sắc nét

Hình ảnh chụp từ camera vô cùng sắc nét

  1. Chụp ảnh tự động bằng cử chỉ hoặc cảm biến nhịp tim

Khi điện thoại đã ở chế độ Selfie, bạn chỉ cần nhấn Settings, chọn Shooting methods. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn chụp hình ảnh bằng giọng nói, cử chỉ hoặc cảm biến nhịp tim để chụp ảnh.

Người dùng chụp ảnh tự động bằng cử động của bàn tay

Người dùng chụp ảnh tự động bằng cử động của bàn tay

  1. Điều chỉnh thời gian phơi sáng

Trong ứng dụng của camera, ấn MODE và chọn Pro. Ở phía bên phải bạn để ý sẽ thấy các tùy chọn cho phép thay đổi độ dài của khoảng không gian điều chỉnh tiếp xúc. Sử dụng các mũi tên để chọn khoảng thời gian mà bạn muốn. Chỉ số phía dưới sẽ cho bạn biết độ phơi sáng, từ đó đưa  ra quyết định điều chỉnh mức độ phơi sáng phù hợp để chụp ảnh.

Điều chỉnh thời gia phơi sáng phù hợp

Điều chỉnh thời gian phơi sáng phù hợp

  1. Sao lưu ảnh vào microSD

Samsung Galaxy S7 mang đến khe cắm thẻ microSD mở rộng không gian lưu trữ nội bộ của máy. Chính vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng microSD để làm nơi lưu trữ các bức ảnh chụp sau này.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập lần lượt vào đường dẫn App > Settings > Storage và thiết lập thẻ microSD làm nơi tải và lưu trữ các nội dung khác.

Sao lưu ảnh vào thẻ microSD vô cùng tiện ích

Sao lưu ảnh vào thẻ microSD vô cùng tiện ích

Trả lời