6 tin đồn đáng giá về smartphone Google Nexus 5

Mẫu smartphone “quái vật” tiếp nối Nexus 4 của Google có thể trang bị camera 13 megapixel công nghệ Nikon, chip Qualcomm Snapdragon 2,3 GHz hay pin 3.300 mAh.

Google Nexus 4 tạo nên “cơn sốt” ngay khi ra mắt nhờ ngoại hình đẹp, cấu hình mạnh, giá bán rẻ. Dù Google chưa tiết lộ bất cứ điều gì về sản phẩm tiếp nối Nexus 4, giới công nghệ đã râm ran tin đồn về Nexus 5 với điểm mạnh ở hiệu suất làm việc cũng như chất lượng máy ảnh. Dưới đây là một số tin đồn đáng giá và đáng tin cậy nhất về Nexus 5.

Máy ảnh 13 MP công nghệ Nikon

Công nghệ máy ảnh trên điện thoại ngày một tiến bộ. Samsung đưa vào nhiều tính năng tập trung vào máy ảnh trên Galaxy S4 như Dual Shot hay Eraser, trong khi HTC định vị One với máy ảnh Ultrapixel tiên tiến. Google cũng được cho là sẽ chú trọng vào máy ảnh trên Nexus 5, vay mượn công nghệ từ Nikon.

Một nguồn tin chia sẻ với trang công nghệ Phone Arena rằng camera sẽ là điểm bán hàng quan trọng của Nexus 5. Điều này hoàn toàn phù hợp với bình luận mà Vic Gundotra – Phó chủ tịch mảng kĩ thuật Google – đưa ra hồi tháng 2 năm nay: “Chúng tôi cam kết biến điện thoại Nexus thành máy ảnh tuyệt vời. Hãy chờ đợi và chứng kiến”.

Chip Qualcomm Snapdragon 800

Theo trang AndroidandMe, Nexus 5 sẽ dùng chip Snapdragon 2,3 GHz, biến Nexus 5 thành điện thoại nhanh nhất so với các loại hiện có. Để so sánh, Nexus 4 dùng chip lõi tứ Snapdragon S4 Pro 1,5 GHz. Con chip Snapdragon mới có nhiều tính năng ấn tượng như chụp ảnh, phát video độ phân giải 4K, âm thanh Dolby 7.1 và kết nối 4G LTE, điểm mà Nexus 4 còn thiếu.

Pin lớn hơn

Google cũng được cho là sẽ mang pin dung lượng 3.300 mAh vào Nexus 5. Đây là bước tiến lớn so với pin 2.100 mAh trong Nexus 4, chỉ kéo dài được 4 tiếng 36 phút trong bài thử nghiệm hoạt động liên tục. Trong khi đó, Droid RARZ Maxx với pin 3.300 mAh có thể hoạt động lên tới 8,5 tiếng trong cùng điều kiện thử nghiệm. Như vậy, thời gian sử dụng Nexus 5 có khả năng dài gấp đôi Nexus 4.

Màn hình 5,2 inch

Blog AndroidandMe đưa tin Nexus 5 sẽ dùng màn hình OLED 5,2 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel. Trang này khẳng định nhận được tin từ nội bộ Google. Với kích thước 5,2 inch, Nexus 5 sẽ lớn hơn Samsung Galaxy S4 một chút.

Android 5.0 Key Lime Pie hoặc Android 4.3

Smartphone, tablet hàng đầu của Google luôn được trang bị phiên bản Android mới nhất, do đó Nexus 5 cũng không chệch theo hướng này. Một số tin đồn ban đầu cho rằng, Nexus 5 sẽ cài sẵn Android 5.0, song tin đồn gần đây khẳng định Google đã trì hoãn nền tảng.

Cuối tháng 4/2013, trang Gadgetronica đưa tin, Key Lime Pie xuất hiện sau sự kiện Google I/O (diễn ra vào tháng 5/2013) từ 2 tới 4 tháng. Trang Android Police đăng tải một số bản ghi máy chủ ám chỉ, Google hiện chỉ thử nghiệm Android 4.3, không phải Key Lime Pie.

Thời điểm ra mắt

Dù Nexus 4 vừa được giới thiệu và bán ra vào cuối năm 2012, một số tin đồn cho rằng Google đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho Nexus 5. Nguồn tin từ Hàn Quốc cho hay, Google sẽ công bố Nexus 5 trong sự kiện Google I/O tháng 5/2013, bên cạnh tablet Nexus 7.7.

Tuy nhiên, nhà phân tích của hãng KGI dự đoán, Google chỉ tập trung vào máy tính bảng mới tại Google I/O 2013. Do Nexus 4 vừa ra mắt tháng 10/2012, có khả năng Google sẽ “để dành” Nexus 5 tới mùa thu năm nay.

Theo ICT News

Trả lời