5 smartphone lướt web đỉnh nhất

Hãng Samsung có hai sản phẩm được đánh giá cao. Chiếc iPhone 5 mới ra mắt cũng đã chinh phục được khách hàng.

Samsung Ativ S

Thời gian qua, Samsung liên tiếp cho ra mắt những chiếc smartphone ấn tượng. Nối tiếp thành công của dòng Galaxy, hãng điện thoại Hàn Quốc tiếp tục cho ra mắt chiếc Ativ S, chạy Windows Phone 8.

Tích hợp bộ xử lý lõi kép, Samsung đã chứng tỏ tuyên bố của Microsoft – “Windows Phone 8 không cần phần cứng mạnh mẽ” là đúng. Màn hình 4,8 inch AMOLED của Ativ S từng được trang bị trên chiếc Galaxy S III, cho khả năng hiển thị siêu nét và mịn. Cùng với đó, Microsoft đã tích hợp sẵn trên chiếc điện thoại này phiên bản Internet Explorer 10, với các bộ lọc nhằm chặn khả năng tấn công Phishing và hiệu suất HTML 5 đáng nể. Điều đó đồng nghĩa với việc, lướt web trên Ativ S sẽ không khác biệt gì so với PC truyền thống.

Samsung Galaxy Note II

Galaxy S III và Note II đều xứng đáng có tên trong bản danh sách nói trên. Tuy nhiên, có một vài lý do khiến chiếc phablet cỡ lớn của Samsung được ưu tiên lựa chọn. Đầu tiên phải kể đến việc được tích hợp chip lõi tứ, khiến tốc độ xử lý trên Note II nhanh hơn so với S III.

Đồng thời, vẫn phải nhắc lại, màn hình lớn chính là lợi thế của Note II khi nội dung web và hình ảnh sẽ hiển thị lớn hơn. Ngay cả khi zoom rộng, các dòng text hiển thị trên màn hình AMOLED 5,5 inch của máy vẫn không hề bị vỡ. Ngoài ra, Samsung đã rất khôn ngoan khi đưa thêm tính năng lưu nội dung để đọc offline khá tiện lợi.

BlackBerry Torch 9810

Chiếc smartphone “lai” của BlackBerry có thể không hot như iPhone 5 hay Galaxy S III nhưng về khả năng lướt web, nó chắc chắn không thua kém bất cứ đối thủ nào. Cùng với sự ra đời của hệ điều hành BlackBerry OS 7, bộ vi xử lý của chiếc Torch 9810 cũng được nâng cấp lên 1,2 GHz. Tuy nhiên, điểm khiến chiếc Torch được xếp vào bản danh sách này chính là chất lượng màn hình. Các trang web hiển thị sắc nét, chức năng zoom hoạt động rất nhạy. Với những tín hiệu khả quan hiện tại, rất có thể chiếc L-Series chạy BlackBerry sẽ mang đến những trải nghiệm lướt web tốt hơn nữa khi ra mắt đầu năm sau.

iPhone 5

Chiếc iPhone thế hệ thứ 6 không chỉ sở hữu màn hình rộng hơn mà những trải nghiệm trên iPhone 5 hoàn hảo hơn nhiều so với “tiền bối” của nó là iPhone 4S. Chỉ được tích hợp chip lõi kép nhưng sự tương thích tốt giữa phần cứng và phần mềm khiến tốc độ của iPhone 5 không hề thua kém, thậm chí còn mượt mà hơn so với các sản phẩm lõi tứ. Thêm vào đó, công nghệ màn hình Retina của iPhone vẫn là một thứ gì đó ấn tượng so với các đối thủ. Một điểm quan trọng nữa cần nhắc đến đó là việc các thiết bị iOS đều không hỗ trợ Flash mà tập trung hỗ trợ HTML5, giúp xem video trên nền web tốt hơn nhiều.

Sky Limo X2+

Là thế hệ thứ 3 sau chiếc Sky Limo 1, tốc độ kết nối Wi-Fi của Limo X2+ đủ nhanh để xem các kênh phim HD trực tuyến, xem các flash trong các website… Máy chạy Android 4.1 bản quyền của Google có tiếng Việt chuẩn, màn hình 4,5 inch, sở hữu cấu hình chip lõi kép 1Ghz, DDRAM2 1GB đa luồng và hỗ trợ đầy đủ kết nối Wi-Fi N, GPS, 3G, camera 8.0, phát Wi-Fi cho laptop hay các thiết bị khác. Và Sky Limo X2+ cũng là chiếc điện thoại hiếm hoi trên thị trường trang bị cổng HDMI giúp xuất hình ảnh hiển thị từ màn hình điện thoại sang tivi để lướt web, đọc báo, xem phim online, chơi game trên tivi màn hình khổ rộng trong khi giá bán công bố chỉ 4,5 triệu đồng.

Tư liệu: Sky phone

Theo Infonet

Trả lời