4 tính năng giúp iPhone ‘toàn thiện toàn mĩ’

Nếu như có được khả năng chụp ảnh chống rung của Lumia 920, đa nhiệm giống Galaxy Note II và một vài bổ sung khác, iPhone sẽ gần như không có đối thủ.

iPhone 5 là một sản phẩm chất lượng cao dù cấu hình của nó có thể thua kém so với các đối thủ chạy Android. Tuy nhiên, để trở thành một smartphone hoàn hảo, nó cần thêm những tính năng dưới đây, mượn từ các đối thủ.

1. Camera PureView (Nokia 808 PureView)

iPhone chính là sản phẩm giúp phổ biến trào lưu chụp ảnh bằng điện thoại. Có được điều đó là nhờ Apple đã sớm đưa công nghệ chạm để lấy nét hay công nghệ HDR để tăng chất lượng bức ảnh cũng như giao diện camera hết sức đơn giản.

Tuy nhiên, “cơn bão” mang tên 808 PureView đã đem đến một luồng gió mới cho những người thích chụp ảnh trên điện thoại. Model này được trang bị đèn flash Xenon, giúp mang đến những bức ảnh sáng nhất trong điều kiện trời tối. Không chỉ sáng hơn, ảnh chụp bằng đèn flash Xenon (so với đèn LED) cũng cho màu sắc ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó, chiếc 808 PureView còn dùng cảm biến rộng hơn. Mặc dù cảm biến này không lớn bằng những máy DSLR nhưng vẫn lớn hơn những máy point-and-shoot hiện nay. Điều này cho phép bạn mở rộng phạm vi lấy hình, đồng thời thu được màu sắc chuẩn hơn cho bức ảnh.

2. Hệ thống chống rung quang học (Lumia 920)

Nokia đã từng dẫn đầu thế giới trong một khoảng thời gian dài trong việc sản xuất camera trên điện thoại. Lumia 920 cũng sử dụng công nghệ PureView nhưng hơi khác với chiếc 808 PureView chạy Symbian. Trên chiếc Lumia 920, Nokia tập trung vào khả năng chụp thiếu sáng cũng như chống rung quang học khi quay video.

Người dùng có thể không cảm nhận được khả năng chống rung quang học của Lumia 920 khi xem lại video trên một thiết bị màn hình cỡ chưa đến 5 inch như smartphone nhưng khi xuất ra một chiếc TV HD cỡ 50 inch, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

3. Khả năng đa nhiệm của smartphone Samsung

Apple đang cố gắng gây ảnh hưởng nhiều hơn đến nhóm đối tượng người dùng doanh nhân, tuy nhiên, iOS vẫn chỉ được xem là một nền tảng đơn nhiệm. Bạn không thể mở 2 ứng dụng cùng chạy song song trên một màn hình.

Trong khi đó, Samsung lại giới thiệu hàng loạt các tính năng đa nhiệm đầy hứa hẹn trên dòng Galaxy Note 10.1 và sau đó là Galaxy Note II.  Hai sản phẩm này được trang bị tính năng Multi-View, cho phép chạy 2 ứng dụng song song trên cùng một màn hình.

Với các ứng dụng kém quan trọng hơn như xem video hay lướt web, họ cũng có các tính năng pop-up video player và pop-up browser cho phép kéo và xem video hoặc lướt web ở bất cứ góc nào của màn hình trong khi ứng dụng chính vẫn đang chạy.

4. Tích hợp Google Now và Smart Actions của Motorola

Siri của Apple và Google Now vẫn được xem là những đối thủ trực tiếp của nhau nhưng trên thực tế, chúng khác nhau khá nhiều về mặt bản chất. Lấy một ví dụ để thấy, chẳng hạn bạn có một cuộc hẹn vào lúc 3 giờ chiều và “nhờ” các ứng dụng này nhắc nhở mình.

Siri làm tốt điều đó nhưng Google Now còn tốt hơn. Ứng dụng này sẽ tự động tính toán thời gian bạn di chuyển từ địa điểm hiện tại đến điểm hẹn (bao gồm cả tình hình giao thông) để đảm bảo bạn đến thật đúng giờ.

Sau đó, tính năng Smart Actions của Motorola sẽ phát huy tác dụng. Ứng dụng này sẽ tự động tắt chuông, tắt thông báo và tự động bật trở lại vào thời điểm sau khi cuộc hẹn kết thúc.

Đức Nam

Theo Infonet

Trả lời