200 Bài tập môn Vật Lý hay và khó

200 Bài tập môn Vật Lý

Bài 1: Có ba con sên đang nằm trên ba đỉnh của một tam giác đều cạnh 60cm. Cùng một lúc 3 con khởi hành, con thứ nhất đi hướng về con thứ hai, con thứ hai hướng về con thứ ba, con thứ ba hướng về con thứ nhất, với cùng một tốc độ không đổi 5cm/phút. Trong suốt cuộc hành trình, mỗi con luôn chuyển động về phía con đích đến tương ứng. Phải mất bao lâu, và quãng đường mà mỗi con đi được cho đến lúc chúng gặp nhau? Viết phương trình đường đi? Nếu mỗi con được coi như một chất điểm thì chúng sẽ bò xung quanh điểm gặp nhau mấy lần?

Bài 2: Một vật nhỏ đang ở trạng thái nghỉ trên mép của một cái bàn nằm ngang. Nó bị đẩy đột ngột và di chuyển đến một vị trí khác của cái bàn, cách vị trí cũ 1m, chỉ sau 2s. Phải chăng vật này có bánh xe?

Bài 3: Một cái thuyền có thể đi với tốc độ 3m/s trên mặt nước lặng. Người lái thuyền muốn vượt qua một con sông sao cho khoảng cách giữa hai điểm khả dĩ là ngắn nhất. Anh ta phải chèo thuyền theo hướng nào đối với bờ nếu vận tốc dòng nước là

a) 2m/s.

b) 4m/s.

Cho rằng vận tốc dòng nước như nhau ở mọi nơi.

Bài 4: Một tấm thảm dài, mỏng, mềm được đặt ở dưới sàn. Một đầu thảm bị uốn và sau đó bị giật ngược lại với một đơn vị vận tốc (không đổi), ngay trên phần thảm vẫn còn nằm yên trên sàn. Tìm vận tốc khối tâm Lực nhỏ nhất cần thiết để kéo phần chuyển động, nếu tấm thảm có một đơn vị dài và một đơn vị khối lượng?

Download file tài liệu để xem thêm chi tiết

Link download : http://cdn02.rada.vn/data/file/2014/Thang11/15/200-bai-vat-ly-hoc-bua-nhat-hien-nay.pdf

Trả lời