11 sản phẩm và dịch vụ ít người biết của Google

Ngoài công cụ tìm kiếm nổi tiếng và hệ điều hành Android, Google còn có rất nhiều dịch vụ khác mà ít người dùng biết đến.

1. Google Mars

Google Mars cũng giống như Google Earth, ngoại trừ việc chương trình này cho phép bạn khám phá hành tinh đỏ.

2. Google Scholar

Google Scholar là một công cụ tìm kiếm các mục học bổng. Scholar khá mở rộng, cho phép bạn có thể truy cập vào các tóm tắt đề tài, các loại sách báo từ những nhà xuất bản học thuật, các hội chuyên nghiệp, kho lưu trữ trực tuyến, các trường đại học và các trang web.

3. Google Art Project

Google Art Project là một trang web cho phép người sử dụng có những chuyến du lịch ảo ở các viện bảo tàng và các phòng tranh, tương tự như Google Street View.

4. Google Transliterate

Đây là một dịch vụ giúp người dùng đánh máy với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

5. Build with Google Chrome

Build with Google Chrome là sản phẩm hợp tác giữa Google Australia và Lego. Dự án này là một cách để hiển thị những hình ảnh 3D. Người dùng cũng có thể tự mình xây dựng các cấu trúc Lego 3D.

6. Google Think

Đây là một trang web cho các nhà quảng cáo và các ngành nghề tương tự để có được những hiểu biết về tiếp thị và nguồn cảm hứng trực tiếp từ Google.

7. Power Searching with Google

Power Searching with Google là một tính năng hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm của người dùng. Các chuyên gia tìm kiếm của Google cung cấp lời khuyên và thủ thuật để điều hướng tốt hơn công cụ tìm kiếm và giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm.

8. Schemer

Schemer là một mạng lưới giúp lên kế hoạch với bạn bè. Dịch vụ này đặc biệt làm việc hiệu quả ở những khu vực mật độ dân số đông.

9. Google Moderator

Google Moderator là một diễn đàn mở để thảo luận các chủ đề, đặt câu hỏi và chia sẻ ý tưởng. Bạn sẽ nhận được phản hồi cho bất cứ điều gì bạn muốn qua Moderator.

10. Google Sound Search

Đây là dịch vụ tương tự như Shazam. Qua đó, bạn sẽ biết ca khúc nào đang được phát.

11. Encrypted.google.com

Encrypted.google.com là một công cụ tìm kiếm an toàn. Encrypted sử dụng Secure Sockets Layer (SSL), giao thức an ninh mà các ngân hàng hay sử dụng.

Phong Lâm

Theo BusinessInsider/Infonet

Trả lời